Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Dcp A1012 2

Những năm gần đây sản phẩm nồi chiên không dầu là một thiết bị khá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng nồi được bền lâu, an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả, an toàn nhất.

Dcp A1012
Nồi chiên không dầu giúp món ăn ngon hơn

Có nên dùng nồi chiên không dầu?

Sử dụng nồi chiên không dầu có tốt không? Là thắc mắc của rất nhiều người khi quan tâm đến sản phẩm này. Trước khi đi vào phần nội dung hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu thì chúng tôi sẽ cho bạn biết những lý do nên sử dụng nồi chiên không dầu, như sau:

Dcp A12
Nên dùng nồi chiên không dầu?
  • So với kiểu chiên rán bằng chảo truyền thống thì việc sử dụng nồi chiên chân không sẽ giúp tiết kiệm từ 70 – 80% lượng dầu mỡ. Điều này sẽ không những giúp giảm chi phí cho gia đình bạn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị bệnh béo phì hay bệnh tim mạch.
  • Chế biến được nhiều món ăn chiên, rán, nướng khác nhau.
  • Giúp tiết kiệm thời gian chiên rán
  • Không bị ám mùi khói, món ăn giữ nguyên hương vị thơm ngon.
  • Sử dụng nồi chiên không dầu đảm bảo gian bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, không gian nhà không bị ám mùi dầu mỡ.
  • Đặc biệt, sử dụng nồi chiên rất an toàn cho sức khỏe.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn

Những món ăn chiên, rán, nướng luôn là niềm đam mê của rất nhiều người. Tuy nhiên, sử dụng đồ chiên rán bằng dầu mỡ nhiều, đặc biệt là mỡ động vật sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chính vì vậy, nồi chiên không dầu ra đời để giúp hạn chế việc sử dụng dầu mỡ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, để bảo đảm nồi được bền lâu, bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây:

Dcp 15ac1
Dùng nồi chiên không dầu an toàn

Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu với nồi chiên không dầu

Đây là bước rất quan trọng khi sử dụng nồi chiên không dầu. Trước khi cho thực phẩm vào nồi nấu, bạn cần phải làm sạch và để ráo nước, tránh trường hợp cho đồ vào nồi mà nước vẫn chảy ròng ròng.

Dcp A1013
Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu

Mặt khác, nếu muốn chiên, rán nhiều loại thực phẩm cùng một lúc thì bạn nên cho những loại thực phẩm có thời gian chín tương đương nhau vào nấu cùng nhau, chẳng hạn như khoai tây, ngô, khai lang. Bạn cũng có thể nướng gà và khoai tây cùng lúc, tuy nhiên bạn cần phải canh thời gian xem món nào chín trước, món nào chín sau để tránh trường hợp món sống món chín.

Đối với những loại thực phẩm không chứa dầu mỡ như khoai tây, khoai lang, ngô thì bạn nên bôi một lớp bơ hoặc dầu vào nồi để tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Sau khi đã chuẩn bị thực phẩm xong thì bạn cần phải vệ sinh nồi sạch sẽ trước khi bắt đầu chiên rán.

Những lưu ý khi chiên rán thực phẩm với nồi chiên không dầu

Tuy nồi chiên không dầu có chế độ tự động, nhưng để thực hiện cách sử dụng nồi chiên không đúng cách để đảm bảo món ăn được chín đều và thơm ngon thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Nồi chiên không dầu Caso AF400
  • Trước khi cho thực phẩm vào khay để chiên, rán thì bạn nên xoay núm hẹn giờ trước 3 phút để làm nóng khay.
  • Không nên cho thực phẩm vào khay chiên quá nhiều vượt mức “Max”, bởi như vậy khí nóng trong nồi không được lưu thông đều khiến món ăn không được chín đều.
  • Tùy loại thực phẩm chiên mà bạn chọn thời gian sao cho phù hợp, chẳng hạn khoai chiên thì điều chỉnh thời gian 15 phút còn đùi gà là 25 phút,…
  • Sau khi chiên xong, đợi nồi bớt hơi nóng rồi mới lấy khay chiên ra. Sau đó, bạn có thể chiên thêm mẻ mới. Trong trường hợp, đồ ăn chín trước thời gian đã cài đặt thì bạn có thể tắt bếp rồi điều chỉnh mức thời gian về số 0.

Vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng

Khi chiên đồ ăn xong, bạn rút phích cắm ra và đợi nồi nguội hẳn thì mới được vệ sinh. Lấy hết các vụn thức ăn, đồ dầu(nếu có) ra ngoài. Sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi vỏ bên ngoài nồi, còn khay chiên thì mang ra rửa sạch bằng hoặc có thể sử dụng với máy rửa bát. Đối với thanh đốt thì bạn nên dùng bàn chải mềm để lấy hết cặn thức ăn thừa ra. Trước khi cắt giữ nồi chiên, bạn cần phải lau khô.

Rót dầu ăn và lấy các mảnh vụn trước khi rửa nồi
Rót dầu ăn và lấy các mảnh vụn trước khi rửa nồi

Như vậy, với những thông tin trên bạn đã biết được mình có nên dùng nồi chiên không dầu hay không và cách sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào là đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất rồi đúng không nào. Thêm một lời khuyên cho bạn khi lựa chọn nồi chiên không dầu thì nên sử dụng nồi chiên không dầu của Nhật nhé, bởi các thiết bị của Nhật luôn đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ và có mức giá vừa phải.