Kinh nghiệm bảo quản loa kéo hiệu quả nhất

Uc A2

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng thấy loa kéo di động ở khắp mọi nơi, mọi hoạt động giải trí. Với bản chất là thiết bị thường phải di chuyển nhiều, sử dụng với cường độ cao nên cần bảo quản thật tốt, giúp tăng tuổi thọ của thiết bị. Nhưng bạn đã thực sự đang bảo quản loa kéo đúng cách ? Hãy để DAICHIPRO mách bạn một số kinh nghiệm bảo quản loa kéo đơn giản, hiệu quả nhất.

Loa kéo thiết kế đẹp mắt, khả năng chơi nhạc ấn tượng, sử dụng nhiều mục đích và dễ dàng di chuyển nên được yêu thích sử dụng. Chúng xuất hiện ở mọi không gian, bữa tiệc, ngoài trời, trong nhà, những bữa tiệc đồ uống… nếu không có cách bảo quản cẩn thận loa kéo rất dễ có những sự cố gây hư hỏng.

Uc A2

Do đó người dùng cần biết được cách bảo quản loa kéo đúng cách, hợp lý nhất để giúp tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí đầu tư. Vậy hãy cùng Bảo Châu Elec điểm danh cách bảo quản loa kéo tốt nhất nhé!

Vị trí đặt loa khi hoạt động

Khi loa hoạt động thì người dùng cần chú ý tới điều kiện thời tiết. Ở điều kiện sử dụng trong điều kiện thời tiết quá nóng cùng với lượng nhiệt do loa tạo ra sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của loa. Hầu hết các mẫu loa đều có thiết kế tản nhiệt nên người dùng cần chú ý không nên để ở các vị trí quá gần các thiết bị khác, bịt kín lỗ tản nhiệt này. Đặc biệt không nên trồng các loa lên  nhau dẫn đến sự truyền nhiệt xuống loa xuống dưới gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, tuổi thọ của loa.

Bảo quản loa vào mùa mưa

Vào mùa mưa độ ẩm không khí cao, hơi nước dễ tích tụ ở bề mặt, mạch điện có thể gây hỏng loa. Do đó khi sử dụng loa kéo cần cẩn thận để loa không bị dính nước mưa. Nếu không sử dụng loa thì nên bảo quản ở nơi thoáng mát, sử dụng một số thiết bị chống ẩm cho loa.

Sử dụng micro đúng cách

Trong một số trường hợp người dùng vô tình đặt micro quá gần loa gây ra âm thanh bị rít, có thể gây ra hiện tượng bị cháy phần loa treble.  Do đó người dùng nên chú ý sử dụng micro để giúp bảo quản loa tốt nhất.

Người dùng không nên tắt micro ngay nếu không sử dụng vì sẽ làm micro nhanh hết pin. Khi hát xong nên để micro xuống ghế và không tắt, phải để xa loa kéo để tránh hiện tượng hú rít gây ảnh hưởng đến loa hay làm người dùng thấy khó chịu.

Vệ sinh loa định kỳ

Loa không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn bám nhiều không chỉ ảnh hưởng đến âm thanh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của loa. Các vi mạch điện tử nếu bị bám bẩn sẽ ảnh hưởng, làm giảm khả năng truyền dẫn nhiều. Do đó để tăng độ bền của loa người dùng cần kiểm tra, vệ sinh loa định kỳ.

Chú ý tới công suất sử dụng loa

Loa kéo hay bất kỳ các thiết bị âm thanh nào đều có giới hạn sử dụng nhất định. Nếu người dùng sử dụng loa ở mức âm lượng, công suất quá lớn rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tuổi thọ của loa. Trong một số trường hợp nghiệm trọng có thể gây cháy loa.

Tránh va đập, các tác động bên ngoài

Các yếu tố bên ngoài như: va đập, rơi, … cũng là nguyên nhân gây hỏng loa, dẫn đến giảm tuổi thọ. Khi sử dụng, vận chuyển người dùng cần cẩn thận khi di chuyển, đặt loa, hạn chế tối đa các tác động của các yếu tố bên ngoài.

Nên kiểm tra pin, bình ac quy trước khi sử dụng

Đối với loa kéo người dùng nên sạc đầy pin, đủ thời gian theo hãng đã khuyến cáo. Sạc 2 đến 3 lần thì phải dùng cho cạn bình để xả điện ra để cho nguồn điện nạp vào ổn định.

Và khi sử dụng nên kiểm tra thường xuyên bình ac quy xem có vấn đề gì không như bị nứt để tránh những yếu tố đáng tiếc xảy ra.